Google Camera là gì? Có bao nhiều phiên bản, hỗ trợ những thiết bị nào và tải ở đâu?

Trong thời gian qua, nhiều bạn thường nhắc đến Google Camera Mod như một công cụ “thần kỳ”, có thể giúp những bức ảnh chụp có chất lượng tốt hơn so với hầu hết ứng dụng chụp ảnh khác (bao gồm cả app mặc định theo máy). Tuy nhiên, về nguồn gốc, quá trình phát triển hay chức năng của nó thì lại rất ít ai biết đến! Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin được tổng hợp lại một số thông tin quan trọng cần biết trước và sau khi cài đặt Google Camera Mod, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

GOOGLE CAMERA MOD LÀ GÌ?

Google Camera (GCam) Mod là phiên bản dựa trên app gốc do Google phát triển, được chỉnh sửa (port) lại cho nhiều thiết bị Android khác thay vì chỉ hỗ trợ riêng Pixel Phone. Tuy nhiên, thay vì can thiệp sâu giống những app mod khác thì tất cả các tính năng và giao diện của phiên bản gốc vẫn được giữ nguyên. Bao gồm:

 • Chế độ chụp đêm (Night Sight)
 • Chế độ chụp ảnh tự động (Auto Shot)
 • Chuyển động chậm (Slow Motion)
 • Photo Booth
 • Ảnh chuyển động (Motion Photos)
 • HDR +, Chế độ toàn cảnh (Panorama)
 • Chế độ chân dung xóa phông (Portrait Mode)
 • Chế độ thiên văn (Astrophotography Mode)
 • v.v…

REVIEW:(nguồn techwiser)

Nếu bạn đang sử dụng Pixel Phone thì có thể sử dụng phiên bản GCam gốc, được Google phát hành chính thức trên Play Store. Tuy nhiên, một số tính năng chỉ giới hạn trên những thiết bị mới và phiên bản Android 10.

 • HDR+ (Chụp ảnh bằng cách sử dụng HDR+ để chụp lại những hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu và cảnh có đèn nền)
 • Chế độ ban đêm (Bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng đèn flash nữa. Chế độ ban đêm làm hiện ra tất cả các chi tiết đẹp nhất và màu sắc bị mất trong bóng tối)
 • Thu phóng siêu phân giải (Thu phóng siêu phân giải giữ cho hình ảnh của bạn sắc nét khi bạn phóng to hình ảnh-giúp hình ảnh không bị mờ)
 • Bức ảnh hoàn hảo (Chọn khoảnh khắc tuyệt vời với tính năng Bức ảnh hoàn hảo. Tự động đề xuất các bức ảnh tốt nhất, trong đó không có ai đang chớp mắt và mọi thứ đều có vẻ hoàn hảo)
 • Ảnh chân dung (Thêm hiệu ứng làm mờ nền (bokeh) đẹp mắt vào ảnh. Google Photos cũng có thể làm cho chủ thể trong ảnh của bạn nổi bật bằng cách để hình họ có màu, trong khi thay đổi nền thành đen trắng)
 • Nội dung đề xuất (Chỉ cần hướng máy ảnh vào thông tin liên hệ, URL và mã vạch và máy ảnh sẽ tự động đề xuất những việc cần làm như gọi cho số điện thoại hoặc gửi email)
 • Playground (Tận hưởng niềm vui khi hòa trộn thế giới thực với thế giới ảo thông qua các hình dán và hiệu ứng thực tế tăng cường)

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG GCAM NẾU CÓ THỂ? (ở thời điểm post bài)

Phần lớn nhu cầu sử dụng Google Camera đều xuất phát từ những ưu điểm mà nó mang lại, trong đó bao gồm một số tính năng nổi bật như Chụp ảnh HDR+, Chế độ chân dung xóa phông, Chế độ chụp đêm và mới nhất là Astrophotography Mode (sử dụng để chụp ảnh thiên văn hoặc một số khu vực nhất định trên bầu trời đêm, mặc dù Night Sight cũng có thể dùng giúp tạo ra những bức ảnh tương tự, nhưng chất lượng hình ảnh thường không cao và khó thực hiện hơn).

Bên cạnh đó, độ bão hòa khi sử dụng HDR+ được đánh giá tốt nhất (theo như cảm nhận cá nhân), màu sắc trong bức ảnh sau khi chụp rất tự nhiên, độ chi tiết cao, hình ảnh sắc nét, hỗ trợ zoom lớn và đặc biệt là hỗ trợ quay video chuyển động chậm có kèm theo âm thanh (một số thiết bị khác có hỗ trợ theo app chụp ảnh mặc định, nhưng không kèm âm thanh) v.v…

HIỆN TẠI CÓ BAO NHIỀU PHIÊN BẢN GOOGLE CAMERA MOD?

Hiện tại có khoảng hơn 40 phiên bản Google Camera do nhiều modder phát triển, mỗi phiên bản đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, về bản chất thì không thay đổi, vẫn cung cấp các tính năng trên GCam gốc, sự khác biệt nằm ở độ ổn định khi hoạt động và khả năng tương thích trên các thiết bị Android khác.

NHỮNG THIẾT BỊ NÀO HỖ TRỢ GOOGLE CAMERA MOD?

Google Camera Mod yêu cầu thiết bị hỗ trợ Camera2API, bạn có thể dùng ứng dụng Camera2 API Probe để kiểm tra (các thông số như LEVEL_3, FULL, LIMITED hoặc LEGACY, nếu hiện tích xanh thì thiết bị của bạn đủ điều kiện). Một số máy kích hoạt sẵn từ nhà sản xuất (kiểm tra bằng Manual Camera Compatibility), một số khác cần root máy để kích hoạt thủ công, mình sẽ hướng dẫn các bật camera2api trong một bài viết khác nhé

4W7o51
(nếu hiện như vậy là máy đã được bật sẵn camera2api)
Ngoài ra, đây vẫn chỉ là một bản mod lại từ app gốc nên vẫn chưa hoàn hảo, bạn vẫn có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Không phải tất cả các tính năng của Google Camera sẽ tương thích trên tất cả thiết bị Android.

TẢI VỀ GOOGLE CAMERA MOD Ở ĐÂU?

Hiện tại ThuThuatXiaomi Blog đã tổng hợp một số bản Google Camera Mod phổ biến cho nhiều dòng máy khác nhau. Các bạn có thể tham khảo qua hai bài viết dưới đây để xem có phiên bản GCam nào phù hợp cho thiết bị của mình không nhé.

https://thuthuatxiaomi.com/google-camera

No Responses

 1. Khách Tháng Bảy 17, 2020 Reply

Leave a Reply