Làm thế nào sử dụng các ứng dụng không hỗ trợ Chia màn hình!?

Chào các bạn,

MIUI là một bản rom Android tùy chỉnh mạnh mẽ với những tính năng đặc trưng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng mà nhiều rom tùy biến khác không có được. MIUI có rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng có thể biết và sử dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân. Làm sao để biết được những tính năng ẩn, những thao tác nhanh khi sử dụng MIUI, hãy để MIUI Vỡ lòng giúp bạn làm điều đó.

Tính năng Chia màn hình hiện giờ là một tính năng bình thường của Android và được khá nhiều hệ điều hành hỗ trợ trong đó có Android. Tuy nhiên, trên MIUI, có một số ứng dụng không được hỗ trợ Chia màn hình, ví dụ như trình chat Messenger… Việc này cũng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi muốn vừa sử dụng Messenger… vừa làm chuyện khác. Vì vậy trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó như thế nào?

Câu hỏi: Làm thế nào sử dụng các ứng dụng không hỗ trợ Chia màn hình!?
Trả lời:Trước hết các bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển: vào Giới thiệu điện thoại, nhấp 7 lần vào dòng Phiên bản MIUI cho đến hiển thị câu thông báo: “Bạn đã là Nhà phát triển”. Vào Cài đặt bổ sung, bạn sẽ thấy dòng Tùy chọn nhà phát triển.
Trong Tùy chọn nhà phát triển, tìm đến dòng: Bắt buộc hoạt động có thể điều chỉnh kích thước (Force activities to be resizable), bật nó sau đó khởi động lại máy.

[MIUI Vỡ lòng #7] Làm thế nào sử dụng các ứng dụng không hỗ trợ Chia màn hình!?

Điều này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi trên, bạn hãy lấy Messenger của mình làm thử nhé.

Đó là tất cả nội dung của MIUI Vỡ lòng hôm nay, hẹn các bạn trong những bài tiếp theo!

Leave a Reply