Máy ảnh trên MIUI 12 : Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Xin chào các Mi fan,

Chào mừng mọi người quay lại với chuỗi bài Giới thiệu tính năng mới trên MIUI 12. Chuỗi bài này sẽ tập trung vào những tính năng được giới thiệu mới trên MIUI 12.

Bài này chúng ta sẽ tập trung vào ứng dụng MIUI Camera – Máy ảnh của MIUI 12.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Chuyên nghiệp và nghiệp dư, máy ảnh điện thoại di động đã trở thành một công cụ quan trọng để mọi người thể hiện. Với những con người khác nhau, khi họ bật máy ảnh, họ phải đối mặt với cùng một giao diện phức tạp và các tùy chọn chụp phức tạp cũng không kém. Những người chuyên nghiệp cảm thấy rằng họ không đủ chuyên nghiệp và những người bình thường chỉ muốn chụp ảnh, nhưng rất khó để làm thế nào bắt đầu một cách nhanh chóng.

Và lần này, Xiaomi đã không còn “đóng khung” mọi người theo cùng một cách. Tạo sự cân bằng và giải quyết nhu cầu chụp khác nhau của những người khác nhau để tạo sự đơn giản nhất cho người dùng.


Lần này, từ khóa đầu tiên của MIUI 12 để sửa đổi giao diện máy ảnh chính là tính “Linh hoạt”. Các chức năng chụp ảnh trước đây có thể được tùy chỉnh. Bạn chỉ có thể giữ những cái bạn đã quen, phần còn lại bị bỏ đi và toàn bộ giao diện cực kỳ mới mẻ.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Sắp xếp các chức năng yêu thích của bạn như bạn muốn

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Đặt các chức năng không sử dụng vào mục “Thêm”

Theo cách này, thói quen chụp ảnh của mọi người được quan tâm. Sinh viên có thể thích sử dụng chế độ tài liệu thực tế. Vlogger đặt chế độ Vlog lên hàng đầu mà không bị trì hoãn. Không chỉ vậy, màu sắc của giao diện camera cũng có thể được tùy chỉnh. MIUI 12 sử dụng màu vàng làm màu mặc định của máy ảnh, vì đây là màu trung tính nhất, màu hệ thống của nhiều máy ảnh DSLR và nó có thể thể hiện tốt nhất tính chuyên nghiệp của nhiếp ảnh. Nhưng nó không thành vấn đề nếu bạn không thích nó, có những màu khác để bạn lựa chọn.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Tại sao không chọn màu bạn thích?

Ngay cả âm thanh màn trập, MIUI 12 đã tạo ra hiệu ứng âm thanh mới bao gồm: Retro, Film và Modern, mang lại cho mỗi “lần nhấp” một hương vị khác nhau. Tóm lại, ý tưởng cốt lõi về cải tiến máy ảnh lớn của MIUI12 lần này, cho dù bạn là người tạo hình ảnh chuyên nghiệp hay chụp ảnh nghiệp dư, máy ảnh của bạn là lựa chọn của bạn.


Với giao diện linh hoạt, bước tiếp theo là “Đơn giản”. Mục đích ngắn gọn chỉ là một, đó là có thể tìm thấy nhanh chóng và chính xác các chức năng bạn cần. Ví dụ, trước đây, Xiaomi đã điều chỉnh khung hình trong ít nhất bốn bước. Để mở máy ảnh, nhấp vào menu ở góc trên bên phải, nhấp vào Cài đặt và điều chỉnh khung hình trong cài đặt … Đây có phải là điều chỉnh duy nhất, nếu tôi cần điều chỉnh qua lại? Nó quá phức tạp. Bây giờ MIUI 12 đã thiết kế lại menu camera ở góc trên bên phải. Trong một bước, về cơ bản MIUI 12 hiển thị tất cả các tùy chọn bạn cần để điều chỉnh ngay lập tức.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Một bước, nhanh chóng chọn chức năng bạn muốn

Bạn có thể chuyển đổi qua lại trong nháy mắt. Khi nói đến kích thước khung hình, điều đáng nói là MIUI 12 đã tạo ra một thiết kế đặc biệt cho “Full” – đó là “Full frame”. Khi được cắt thành khung hình đầy đủ, toàn bộ giao diện máy ảnh sẽ được lấp đầy. Tại thời điểm này, tất cả các menu và nút trên và dưới cũng tăng độ trong suốt, và nút chụp trở nên “rỗng”. Khi bạn nhắm vào khung cảnh bạn nhìn thấy, sẽ không có vật cản, giống như giữ một “khung” tự do và trong suốt, nhấn nút chụp, những gì bạn thấy là những gì bạn thấy, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Giao diện chụp được làm mới chưa từng thấy. Tương tự, để truyền thông tin nhanh hơn và trực tiếp hơn, phù hợp với khái niệm trực quan thông tin mà MIUI 12 theo đuổi, Xiaomi cũng đã vẽ lại tất cả các nút chức năng.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Xiaomi gần như vẽ lại tất cả các nút chức năng


Và hoạt hình chuyển đổi của các nút này và thao tác thủ công có liên quan đến từ khóa thứ ba của MIUI 12 – đó là “Chi tiết”. Các chi tiết tinh tế và chắc chắn cũng là để xác minh ý chí “thực tế” được truyền đạt trong MIUI 12 một lần nữa.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Không chỉ có các nút khác nhau, nút chụp, trục thu phóng, chuyển đổi chức năng, điều chỉnh chế độ chuyên nghiệp… không có cảm giác không nhất quán trong kiểu hiển thị trong quá khứ, giờ giống như bạn trong thế giới thực. Thực thể chạm và vuốt, mọi thứ đều trơn tru, với phản hồi thoải mái.

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Nút chọn nhanh và trục trượt của trục zoom

Ngoài ra, để chụp ở màn hình ngang, lần này MIUI 12 đã thực hiện một điều chỉnh hoàn hảo. Khi điện thoại được bật, tất cả các thông số và cài đặt cũng được bật cùng chiều với máy. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số mà không cần vặn cổ [MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

[MIUI 12] Máy ảnh - Linh hoạt, Đơn giản và Chi tiết

Khi chụp ở chế độ ngang, các thông số và chỉ dẫn cũng hiển thị chi tiết theo chiều ngang, điều này thực sự tốt cho người dùng. Nó chi tiết đến mức khó có thể nói hết mọi thứ trong một bài viết. Ba từ khóa “Linh hoạt”, “Đơn giản” và “Chi tiết” có thể nói là hướng đi đúng của tối ưu hóa toàn bộ máy ảnh, hiển thị toàn bộ quá trình sửa đổi của máy ảnh MIUI 12.

Mặc dù nó không phải là một sáng tạo tuyệt vời làm thay đổi thế giới và tạo ra sự đổi mới, nhưng đối với các ứng dụng có thể được sử dụng mỗi ngày, hy vọng rằng nó sẽ thay đổi từ từ và sâu sắc, như một máy ảnh tự tu luyện và đôi khi thú vị. Giúp bạn ghi lại cuộc sống hàng ngày của bạn, và dần dần thể hiện ý nghĩa của nó trong cuộc sống hàng ngày.

nguồn : Mi Community

Leave a Reply