Tính năng được nhiều anh em mong chờ nhất trên ROM global đã xuất hiện

Chào các bạn,
Sau bao ngày mong đợi, cách đây 2 ngày, nhiều bạn dùng rom Global với ứng dụng Google Điện thoại bản beta đã nhận được tính năng ghi âm cuộc gọi. Đây có thể gọi là 1 tin cực kỳ vui cho những bạn mong chờ tính năng này mà không cần phải chuyển rom. Để tìm hiểu tính năng này, mời các bạn đọc bài này nhé!
Trước hết, như đã nói ở trên, tính năng này chỉ có trên phiên bản beta của ứng dụng Điện thoại, có nghĩa là bạn phải đang ký tham gia thử nghiệm thì bạn mới có tính năng này. Để đăng ký tham gia, mời các bạn vào CH Play, tìm ứng dụng Điện thoại, kéo xuống phía dưới nhấp vào Đăng ký tham gia thử nhiệm beta. Một dòng thông báo sẽ báo cho bạn biết chờ trong chốc lát.

Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta

Mình phải chờ duyệt, hơi lâu xíu nhé, Khi được duyệt bạn sẽ thấy có thông báo ‘Bạn là người thử nghiệm beta’ và lúc này bạn hãy cập nhật ứng dụng này để bắt đầu sử dụng nhé. Như mình phải tầm 16 tiếng chờ đợi mới thấy tính năng ghi âm xuất hiện trong trình điện thoại nhé Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta
Đi vào sử dụng, khi bạn gọi điện thoại cho số bất kỳ, một phím chạm với tên ‘Ghi’ sẽ xuất hiện mờ trên cửa sổ gọi điện. Nút ‘Ghi’ này chỉ có thể chọn khi cuộc gọi đã được kết nối (không bật khi chờ nghe máy, chọn Im lặng hoặc khi gọi Hội nghị nhé)
Khi bắt đầu ghi, 1 cửa sổ sẽ thông báo cho bạn biết một số lưu ý để bạn lựa chọn theo ý mình.

Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta

Khi nhấn vào nút ‘Ghi’, cả bên gọi và bên nhận đều nghe câu thông báo ‘Cuộc gọi này hiện đang được ghi âm’ và tương tự như vậy khi bạn chọn nút ‘Dừng’, cả 2 bên đều nghe câu ‘Quá trình ghi âm cuộc gọi đã kết thúc’. Đây là điều bình thường đối với 1 ứng dụng toàn cầu như Google nha các bạn. Các bạn quen dùng MIUI sẽ khó chịu khi đọc đoạn này Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta

Nhìn chung, chất lượng ghi âm cuộc gọi là khá tốt, chúng ta có thể nghe lại ngay trong lịch sử cuộc gọi khi nhấn vào dòng ‘Ghi âm’ bên dưới tên sim.

Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta

Để thấy được dòng nghe lại đoạn ghi âm, mình cũng mất tầm 1 ngày mới thấy được Ghi âm cuộc gọi - Tính năng đã xuất hiện trong ứng dụng Điện thoại Google bản beta vì vậy, mọi người phải thật bình tĩnh!

Đó là toàn bộ trải nghiệm của mình về tính năng Ghi âm cuộc gọi trong ứng dụng Google Điện thoại bản beta. Nói chung thì vẫn đang ở phiên bản thử nghiệm beta nên việc nó được phát hành chính thức hay không thì mình không dám chắc nhưng cũng giúp ích chút gì đó cho các bạn cần trong công việc. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý những đoạn thông báo bằng lời nói khi ghi âm nhé, nhiều khi mình chỉ muốn âm thầm ghi âm thì điều này lại khá phiền toái.

Leave a Reply