Bạn biết gì về các bản vá bảo mật Android ?

Chúc mừng năm mới 2020 tất cả các Mi Fans!
Các nhà phát triển Android thường xuyên phát hành các bản vá mới tới các thiết bị Android nhằm giúp các thiết bị này an toàn hơn. Và trong một số trường hợp, như nếu bạn đã tắt cập nhật tự động, bạn có thể không nhận và chạy bản vá bảo mật mới nhất.
Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản Android nào bạn đang chạy và cách nâng cấp nếu bạn không phải là phiên bản mới nhất

Android Security Patching DmartSmares là gì?
Các bản vá bảo mật Android là các bản vá đặc biệt được thiết kế để cải thiện các tính năng bảo mật của Android. Không có hệ điều hành nào là hoàn hảo và tin tặc luôn phát hiện ra các lỗ hổng mới trong Android. Do đó, việc cập nhật phần mềm bảo mật của bạn là rất quan trọng. Bản vá bảo mật cập nhật tự động theo mặc định.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn hoặc cách bạn tùy chọn cấu hình cập nhật của mình, bạn có thể không chạy bản vá bảo mật mới nhất – ngay cả khi hệ thống của bạn được cập nhật. Các nhà phát triển Android gắn nhãn mức độ theo ngày ra mắt của họ. Ví dụ: bản vá bảo mật được tung ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, thì nhãn hiển thị sẽ là 2019-11-05.
Hầu như các nhà phát triển các bản vá bảo mật Android luôn tung ra hai hoặc nhiều bản vá bảo mật vào đầu mỗi tháng.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Bản vá bảo mật Android!

Nếu bản vá bảo mật của bạn hiển thị cách xa vài tháng so với thời gian hiện tại thì đó là một dấu hiệu của việc thiết bị đã láu chưa được cập nhật bản vá, kém an toàn và đang có nguy cơ bị tấn công bởi các hacker. Một số điện thoại cũ, chúng có thể không còn hỗ trợ từ nhà sản xuất và sẽ không nhận được các bản vá bảo mật mới.
Nếu bạn có điện thoại Pixel hoặc thiết bị Nexus, bạn có thể kiểm tra Trung tâm trợ giúp của Google để xem họ có còn hỗ trợ thiết bị của bạn không. Đối với các thiết bị khác, bạn sẽ cần liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của mình.
Cập nhật lên Bản vá bảo mật mới nhấtBạn có thể kiểm tra phiên bản Android nào bạn đang chạy bằng menu Cài đặt điện thoại của mình.
Để truy cập menu Cài đặt và xem trạng thái bảo mật, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • 1. Đầu tiên, vuốt thanh trạng thái xuống và chạm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải màn hình. Bạn cũng có thể truy cập menu Cài đặt từ danh sách ứng dụng đầy đủ của mình.
  • 2. Nhấn Trạng thái bảo mật
  • 3. Bạn cũng có thể kiểm tra bản vá bảo mật trong mục Giới thiệu điện thoại, chọn Tất cả thông số.

Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các bản cập nhật hệ thống có thể bằng cách quay lại menu Cài đặt chính, sau đó nhấn Giới thiệu điện thoại và cuối cùng là Cập nhật hệ thống. Thường thì các bản vá bảo mật được các hãng điện thoại phát hành kèm theo với các bản cập nhật Hệ thống.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Bản vá bảo mật Android!

Nếu điện thoại của bạn không thể kết nối với Internet hoặc bạn muốn giữ điện thoại của mình không kết nối với Internet cho đến khi bạn có bản vá mới nhất, bạn sẽ cần tải xuống bản cập nhật bằng thiết bị khác, sau đó chuyển nó sang điện thoại của bạn. Các bước thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và nhà sản xuất của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể cập nhật điện thoại của mình với quy trình như sau:

  • 1. Sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, tìm, tải xuống và cài đặt phần mềm máy tính dùng để nâng cấp điện thoại do nhà sản xuất điện thoại của bạn cung cấp.
  • 2. Mở phần mềm máy tính để bàn và tải xuống bản cập nhật mới nhất cho thiết bị của bạn.
  • 3. Kết nối điện thoại của bạn với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.
  • 4. Tìm và nhấp vào biểu tượng có tên là Cập nhật hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn có thể thấy lời nhắc tìm và chọn tệp cập nhật bạn đã tải xuống ở bước hai.
  • 5. Thực hiện theo bất kỳ lời nhắc trên màn hình nào để hoàn tất quá trình cập nhật.

Đối với các máy Xiaomi, bạn có thể tham khảo cách flash rom thông qua Fastboot!

Luôn cập nhật bản vá bảo mật Android!

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Bản vá bảo mật Android!

Tin tặc luôn tìm kiếm các lỗ hổng mới trong phần mềm điện thoại mà chúng có thể sử dụng để kiểm soát các thiết bị và đánh cắp dữ liệu người dùng. Để tránh điều đó xảy ra, nhóm bảo mật Android thường xuyên phát triển và tung ra các bản vá bảo mật nhằm khắc phục các lỗ hổng bảo mật khi họ phát hiện ra chúng, giữ an toàn cho dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, có thể tắt các cập nhật của bạn, điều này có thể khiến điện thoại của bạn không thể kết nối, kiểm tra các bản vá bảo mật, trở nên kém an toàn và dễ bị tấn công. May mắn thay, việc cập nhật hệ thống thường xuyên sẽ giúp bảo vệ điện thoại. Để thực hiện, điều hướng đến menu Bảo mật điện thoại của bạn, sau đó kiểm tra xem có bản vá bảo mật mới không. Nếu có sẵn, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu cập nhật tự động!

Leave a Reply