Khoá ứng dụng trên điện thoại Xiaomi là gì? Làm thế nào để kích hoạt khoá ứng dụng?

Xin chào Mi Fan!
MIUI là một bản rom Android tùy chỉnh mạnh mẽ với những tính năng đặc trưng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng mà nhiều rom tùy biến khác không có được. MIUI có rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng có thể biết và sử dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân. Làm sao để biết được những tính năng ẩn, những thao tác nhanh khi sử dụng MIUI, hãy để MIUI Vỡ lòng giúp bạn làm điều đó.
Khoá ứng dụng là một tính năng bảo mật của MIUI, giúp bạn chặn quyền truy cập trái phép các ứng dụng riêng tư mà bạn không muốn cho ai khác xem như tin nhắn, messenger facebook…v.v Khi đã bật khoá ứng dụng là bạn đã có thể yên tâm cho người khác mượn máy mà không phải lo lộ những dòng tin nhắn cá nhân hay những hình ảnh nhạy cảm.
Câu hỏi: Làm thế nào để kích hoạt khoá ứng dụng?Trả lời: Vào Cài đặt – Khoá ứng dụng – chọn ứng dụng – Thiết lập mật khẩu.
Tại đây các bạn có thể đánh dấu để chọn ứng dụng cần khoá. Tiếp theo là tạo mật khẩu dạng hình vẽ hoặc các bạn chọn Thay đổi mật khẩu để chọn kiểu khóa khác.

[MIUI Vỡ lòng #5] Khoá ứng dụng là gì? Làm thế nào để kích hoạt khoá ứng dụng?

Bước tiếp theo là Thêm tài khoản Mi hoặc có thể bỏ qua bằng cách chọn Không phải bây giờ bên dưới chữ Thêm. Hệ thống sẽ hỏi Bật mở khoá vân tay thì các bạn chạm đầu ngón tay vào cảm biến vân tay để xác nhận hoặc Hủy.
Vậy là đã thiết lập xong Khoá ứng dụng. Để tắt khoá ứng dụng hoặc thiết lập các tính năng khác các bạn chạm vào hình bánh răng góc bên phải bên trên của màn hình để vào Cài đặt nhé!

[MIUI Vỡ lòng #5] Khoá ứng dụng là gì? Làm thế nào để kích hoạt khoá ứng dụng?

Lưu ý: Đối với các bạn có giấc ngủ say nên bỏ chọn Mở khoá bằng dấu vân tay và sử dụng mật khẩu để đảm bảo an toàn cho bản thân và bảo mật tuyệt đối. 😀
Đây là nội dung của MIUI vỡ lòng mình muốn chia sẻ với các bạn trong ngày hôm nay. Hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Leave a Reply