Những Tính Năng Nổi Bật Trên Android 10 Mà Có Thể Bạn Chưa Biết


Xin Chào Các Mi FanChắc hẳn là các bạn đang rất mong chờ thiết bị của mình được cập nhật phiên bản Android mới nhất là Android 10.
Nhất là đối với các bạn sử dụng các thiết bị trong dòng A Series của Xiaomi nhỉ. Hôm nay mình xin phép được điểm qua một số các tính năng nổi bật đước Google tích hợp vào phiên bản Android 10. Hãy cùng theo dỗi nhé !! 
Trả Lời Tin Nhắn Thông Minh
Một trong những tính năng mới đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên Android 10 là Trả lời tin nhắn thông minh.
Tính năng này cho phép bạn trả lời tin nhắn bằng một trong những câu trả lời được đề xuất của Google (bao gồm cả những biểu tượng cảm xúc) và bạn có thể trrar lời trực tiếp từ thanh thông báo.
Tính năng này đã có sẵn cho các ứng dụng Google trước đây, nhưng với Android 10, nó sẽ có với tất cả các ứng dụng nhắn tin, bao gồm WhatsApp và Facebook Messenger…


Với việc bảo mật dữ liệu cá nhân đang là một phần ưu tiên của Android 10, Google đã nhanh chóng phản hồi rằng  tính năng : “Trả lời tin nhắn thông minh” sử dụng AI trên thiết bị để tìm ra các phản hồi tin nhắn được đề xuất và không có gì được gửi đến các máy chủ của Google.
Bạn không có tùy chọn trên mỗi tin nhắn, tất nhiên  AI vẫn chưa tốt, nhưng bạn sẽ tiện lợi hơn khi trả lời một vài tin nhắn đơn giản.

Tùy chọn chia sẻ thông minh hơn
Chia sẻ trên Android luôn gặp một chút rắc rối nhất định nhưng với Android 10, Google đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Chỉ việc mở menu chia sẻ, bây giờ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để gửi liên kết, hình ảnh và dữ liệu cho người khác từ điện thoại thông minh của bạn.
Cũng như SMS, ứng dụng nhắn tin và email phổ biến, hiện có các tùy chọn để chia sẻ với nhiều ứng dụng khác. Ví dụ, chia sẻ với Google Keep, giúp bạn tiết kiệm được việc sao chép và dán văn bản, tin nhắn vào ứng dụng ghi chú.


Bạn cũng có thể chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn với chính mình.Ví dụ tốt nhất về điều này là chia sẻ tab Chrome với một trong các thiết bị của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng Chome trên điện thoại thông minh của mình và muốn tiếp tục đọc trên máy tính bảng của mình để có màn hình lớn hơn, menu Chia sẻ mới trong Android 10 cho phép chúng ta dễ dàng gửi tab giữa hai thiết bị.
Chia sẻ mạng Wi-Fi với mã QR
Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn bè và đồng nghiệp luôn là một vấn đề khó khăn trên Android, đặc biệt nếu mật khẩu là một chuỗi dài các số và chữ cái ngẫu nhiên.
Giờ đây, Google đã học tập theo Xiaomi đã làm và tích hợp khả năng chia sẻ Wi-Fi tích hợp ngay vào HĐH. Từ cài đặt Wi-Fi, bạn có thể chọn chia sẻ các mạng được kết nối của mình thông qua mã QR. Menu cũng hiển thị rõ ràng mật khẩu để bạn có thể đọc nó cho nhiều hoặc một bên nếu bạn muốn.

Dark Mode
Người dùng Android đã yêu cầu điều này và cuối cùng Google đã thực hiện. Trên Android 10, giờ đây có chế độ tối toàn hệ thống.
Bạn có thể bật nó trong menu cài đặt hoặc tạo cài đặt nhanh để bật và tắt từ menu điều khiển nhanh.
Chế độ tối có mặt trên tất cả các ứng dụng được hỗ trợ và tất cả các phần trên Android. Nó sẽ tự động khởi động khi bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, vì tiết kiệm pin trên màn hình OLED là một trong những lý do chính khiến mọi người yêu cầu tính năng này.

Chế độ tập trung
Một phần của gói Sức khỏe kỹ thuật số của Google, Chế độ tập trung nhằm mục đích loại bỏ một số phiền nhiễu mà một số ứng dụng nhất định trên điện thoại thông minh của bạn có thể mang lại. Bạn có thể tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung và thậm chí còn có một số cài đặt nhanh để làm cho các thông báo này biến mất. Thông báo cũng sẽ bị tạm dừng cho các ứng dụng mà bạn đã xác định là có khả năng làm bạn mất tập trung.

Nghiêm ngặt hơn với quyền ứng dụng
Ngày nay, công nghệ phát triển nhanh và vấn để bảo mật là tất yếu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Android 10 đi kèm với chức năng được cải thiện về quyền riêng tư và bảo mật.

-Chỉ chia sẻ vị trí một lần
Bây giờ bạn có thể chọn chỉ chia sẻ dữ liệu vị trí với các ứng dụng trong khi bạn đang sử dụng chúng. Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc khi một ứng dụng mà bạn không tích cực sử dụng đang truy cập vị trí của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định có tiếp tục chia sẻ hay không.Hoạt động trên web và ứng dụng và cài đặt quảng cáo tại một nơi.
Trong phần Quyền riêng tư mới trong Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển như Hoạt động trên web và ứng dụng và Cài đặt quảng cáo ở một nơi.Nó giúp mọi thứ thuận tiện hơn một chút.

Bản vá bảo mật trực tiếp từ Cửa hàng Play
Với các bản cập nhật hệ thống Google Play, giờ đây các bản sửa lỗi bảo mật và quyền riêng tư có thể được gửi đến điện thoại của bạn từ Cửa hàng Google Play. Nó hoạt động giống như cách cập nhật ứng dụng của bạn. Thay đổi này giúp bạn có các bản vá cập nhật bảo mật sớm hơn mà không cần chờ mà không phải chờ cập nhật hệ điều hành đầy đủ.

Cử chỉ mới cho điều hướng
Với Android 10, Google đã cải thiện điều hướng cử chỉ.
Bây giờ bạn có thể vuốt ngón tay từ mép màn hình để quay lại. Phải mất một chút để làm quen, bạn cũng có thể kéo màn hình chính lên và di chuyển linh hoạt giữa các tác vụ. Bạn sẽ có thể mất một khoảng thời gian để làm quen thao tác mới này trên phiên bản Android 10 đấy.

3145e7e4-cdc6-400f-b023-33225e480c6e.png (226.18 KB, Downloads: 0)Download2020-01-03 11:55:13 Upload
Trên đây là một số tính năng nổi bật có trên phiên bản Android 10.
Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận, cũng như nếu các bạn đã trải nghiệm một số tính năng nào trên phiên bản Android mới chưa, nếu có thì hãy để lại bình luận bên dưới phần thảo luận nhé.

Leave a Reply