Bạn đã biết cách vệ sinh smartphone của mình chưa ?

Mi fan thân mến,

#TET2020: Cách vệ sinh điện thoại sạch sẽ và những lưu ý quan trọng để chuẩn bị đón Tết

Cả một năm trời, có lẽ đây là thời điểm để vệ sinh chiếc dế yêu mà bạn đã dùng lâu nay. Việc vệ sinh cũng không có gì khó khăn nhưng cần phải lưu ý để tránh sự cố đáng tiếc.
1. Lấy cái gì vệ sinh?
Bạn có thể ra cửa hàng tin học mua một bộ dụng cụ vệ sinh laptop, hôm mình mua chỉ có 39.000 đồng. Có nhiều loại nha, mình nghĩ bạn mua loại có nhiều món, có cả tăm bông, bình xịt… nha.
Trên hộp có ghi thông tin có thể dùng để vệ sinh laptop, smartphone…
Nếu không, bạn có thể sử dụng nước (hoặc nước cất) và cồn (mua ở tiệm thuốc), pha 60% nước + 40% cồn để tạo ra dung dịch có thể dùng để vệ sinh cho điện thoại, laptop, theo hướng dẫn của Mashable.
Khăn không có xơ dùng để lau kính, smartphone mặt kính… ổn
Khăn lau thì trong bộ vệ sinh có sẵn, còn không thì dùng khăn lau kính đeo, hoặc dùng loại vải mềm không có xơ để tránh trầy xước cho điện thoại, cụm camera… khi vệ sinh.
2. Vệ sinh như thế nào?
Tháo ốp lưng ra, chắc chắn là bạn sẽ thấy có rất nhiều bụi dính vào điện thoại và ốp lưng. Nếu đó là ốp lưng nhựa, có thể rửa bằng nước thường rất dễ dàng, sau đó để khô, đừng dùng đồ nóng hơ mà hư nha.
Có khá nhiều bụi bám vào smartphone khi dùng ốp mà chúng ta không để ý
Với loại ốp lưng gỗ hoặc vật liệu không thân thiện với nước, chỉ có thể quét bụi hoặc chùi nhẹ để bụi rơi ra, xong chùi khô ngay hoặc để chỗ mát, có gió để giúp nó mau khô.
Nên dùng chổi quét đi bụi to bám vào điện thoại trước khi dùng khăn
Với điện thoại, trước hết thì cần phải tắt nguồn. Nhúng 1 phần khăn vào nước hoặc dung dịch vệ sinh rồi chùi nhẹ màn hình, nắp lưng… để loại bỏ bụi hoặc dấu tay bám, chùi nhiều lần cho sạch.
Xịt ướt 1 phần khăn để lau bụi
Lưu ý là chùi nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc vào các điểm hở của điện thoại như cổng sạc, cổng 3.5mm hay khe SIM, loa thoại… Có thể dùng tăm bông nhỏ khều nhẹ bụi trong cổng sạc (nếu có).
Chùi sạch mặt kính trước sau cho máy nhẹ nhàng
Lưu ý là vệ sinh điện thoại thường xuyên, 1 tuần 1 lần hoặc ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo mọi thứ luôn mới và phát hiện kịp thời hỏng hóc của điện thoại, nếu có.
3. Điện thoại có chống nước thì vệ sinh thế nào?
Phần này không dùng cho điện thoại Xiaomi, bởi hiện nay Xiaomi chưa tung ra loại smartphone hỗ trợ chống nước. Nhưng mình vẫn chia sẻ ở đây cho những ai đang dùng hãng khác.
Máy sạch sẽ lại thì thấy vui rồi các bạn nhỉ 😀
Mặc dù có một số dòng smartphone cao cấp có khả năng chống nước IP68, nhiều người có thể mang đi bơi, tắm biển… nhưng mình khuyên bạn không nên mang nó bỏ vào bồn rửa mà rửa ráy.
Nếu để lâu quá không vệ sinh, các vết bụi có thể làm ố mặt lưng kính của bạn đó
Để đảm bảo chiếc điện thoại kiếm cơm của bạn có thể an toàn, hãy chùi nó giống như một chiếc điện thoại bình thường, đừng nghĩ nó “có võ” để rồi sơ suất ôm hận khi Tết đã gần kề.
4. Vệ sinh túi quần, túi xách
Trong túi quần, túi áo hay túi xách, nơi bạn hay bỏ điện thoại vào vốn sẽ có khá nhiều bụi, hạt nhỏ… Khi bạn đút điện thoại trở lại túi quần, túi xách, nó sẽ lại lọt vào điện thoại.
Lại như mới các bạn ạ 😀
Mặc dù khi giặt đồ bạn nên móc hết ra, nhưng ngay từ bây giờ, bạn hãy móc túi ra để loại bỏ bớt những thứ độc hại có thể làm ảnh hưởng đến chiếc điện thoại, làm ngay và luôn cho mình.
Hy vọng là với những lưu ý nhỏ này, bạn sẽ giúp cho chiếc smartphone của mình sạch sẽ hơn, chuẩn bị cho ăn Tết 2020 thật vui và thật ngon các bạn nha!

Leave a Reply